23 tháng 3, 2012

Một số ứng dụng hay nên có dành cho BlackBerry sử dụng BIS


Những phần mềm bảo mật, những công cụ tiện ích xuất hiện ngày càng nhiều dành cho dòng máy BlackBerry, chính vì sự đông đúc, bao la đó làm cho người dùng BlackBerry khó lòng có thể chọn cho mình những phần mềm ưng ý để có thể cài lên Smartphone của mình. Dẫu biết rằng "9 người thì 10 ý", mỗi người đều có cách sử dụng phần mềm của riêng mình, nhưng tác giả chắc chắn một điều là mọi người trong chúng ta, ko ai tránh khỏi sự "phân vân" khi lựa chọn phần mềm phải không nào...?
Bài viết này mang tính tổng hợp và chia sẽ những nhần mềm hay và nên có trên một BlackBerry có sử dụng BIS. Đã test hằng ngày bởi tác giả. Trong quá trình sử dụng không hề xuất hiện tình trạng xung đột phần mềm, treo máy, lổi hệ thống xảy ra.
Bắt đầu nha: 
- BlackBerry Appworld 
Đây là kho ứng dụng hàng đầu không thể thiếu đối với dân dùng BlackBerry. củng giống như phương pháp của các hãng SmartPhone khác, người dùng cần có một BlackBerry ID để đăng nhập, sau đó có thể mua và download các ứng dụng cực hay trên kho này.
Phiên bản hiện tại: 3.1.1.21
Download : Tại đây hoặc www.mobile.blackberry.com

IM & Social Netwoking

- FaceBook.
Là một mạng xã hội không thể thiếu của cư dân mạng, tuy ở Việt Nam nhiều nhà cung cấp mạng Internet đã chặn FaceBook trên PC, nhưng mọi người vẫn tìm cách fake DNS để vào được, với dịch vụ BIS trên BlackBerry mọi người được tự do truy cập không lo bị chặn nữa.
Phiên bản hiện tại: 2.0.0.58
Download: Tại đây hoặc www.mobile.blackberry.com

- Foursquare
Đây là một mạng xã hội tương đối mới, được mọi người biết đến sau Facebook nhưng đã nhanh chóng chiếm được sự hâm mộ của nhiều cư dân mạng. Khả năng mở của Foursquare cho phép người dùng có thể Update thêm địa điểm và chia sẽ với nhau trên cộng đồng này.
Phiên bản hiện tại: 3.8.1
Download: Tại đây hoặc Appworld

- Yahoo Messenger
Công cụ Chat này thì ai ai cũng đã biết từ khi nó xuất hiện trên PC, rồi dần dần có mặt trên hầu hết các SmartPhone. Khi đã đăng ký và sử dụng dịch vụ BIS thì bạn có thể thoải mái Chat Chit mọi lúc mọi nơi với Yahoo Messenger
Phiên bản hiện tại: 2.5.125
Download: Tại đây hoặc Appworld

- Google Talk
Khi Yahoo luôn thể hiện thế mạnh với công cụ Chat messenger của mình, thì Google củng không kém phần cạnh tranh khi tung ra công cụ tương tự, củng có nhiều loại phiên bản dành cho nhiều nền tản hệ điều hành khác nhau.
Phiên bản hiện tại: 2.5.125
Download: Tại đây hoặc Appworld

- BackBerry Messenger (BBM)
Đây là một ứng dụng kèm theo từng bản ROM của BlackBerry, một tiện ích không thể thiếu đối với người dùng BIS. Người dùng có thể Chat với nhau qua mã Pin của máy, có khả năng Send file, hình ảnh, âm thanh, Clip với tốc độ cực nhanh.
Phiên bản hiện tại: 6.1.0.71
Download: Tại đây hoặc Appworld

- Opera mini
Một trình duyệt web nổi tiếng từ thời nó chỉ nằm trên PC, và giờ nó đã có mặt hầu hết trên các Smartphone từ phổ thông đến cao cấp, với các tính năng ngày càng cải tiến, thực sự đã làm tác giả bất ngờ. (Note: Dùng đã hơn với màn hình cảm ứng nhé ^^)
Phiên bản hiện tại: 6.5
Download: Tại đây hoặc www.m.opera.com

Security:
- X-Blocker
Đây là một phần mềm chặn cuộc gọi, tất nhiên là khi người bị chặn gọi đến máy cũng vẫn "nhá" lên 1 cái rồi mới báo Busy, vì Free mà, nhưng giai diện rất thân thiện, dễ sử dụng. Bên cạnh đó, nếu không thích phần mềm này thì các bạn củng có thể sử dụng iBlocker Pro, chức năng tương tự
Phiên bản hiện tại: 1.0.0 
Download: Tại đây

- SMS Blocker
Những tin nhắn quảng cáo, một ai đó cứ liên tục quấy phá, Spam ..v.v..Bạn hoàn toàn có thể chủ động được điều đó với phần mềm SMS Blocker pro.
Phiên bản hiện tại: 2.2.1 
Download : Tại đây hoặc Appworld

- Lock apps
Một phần mềm nói lên bản chất bảo mật của BlackBerry, khoá lại những gì bạn không muốn người khác tò mò khi cầm vào máy bạn. Để truy cập 1 ứng dụng, cần phải biết Password do chính tay bạn Setup
Phiên bản hiện tại: 1.1.0 
Download: Tại đây 

- BlackBerry Protect
Ứng dụng này sẽ hoạt động khi bản đã đăng ký dịch vụ BIS của nhà mạng. Nó hoạt động thông qua BlackBerryID của bạn, có khả năng Backup, Restore dữ liệu thông qua máy chủ của RIM, có khả năng khoá máy từ xa, Wipe máy từ xa, Định vị, Bật alarm v.v.
Lưu ý: Những chức năng trên còn hoạt động khi Sim card vẫn còn trong máy.
Phiên bản hiện tại: 1.1.1.50 
Download: Tại đây hoặc tại Appworld

- NetQin
Chứ năng tương tự như BlackBerry Protect, nhưng đặt biệt hơn là không cần đăng ký BIS vẫn có thể sử dụng đươc bình thường, và có các chức năng từ xa vô cùng thông minh.
Lưu ý: Chi tiết chức năng và cách thức sử dụng bạn tham khảo tại đây
Phiên bản hiện tại: 4.6.2 
Download: Tại đây 


Utilities
- Document to go + Pdf to go
Đây là bộ office của BlackBerry, thông thường sẽ được tích hợp sẵn trong hệ điều hành của máy. Có chức năng đọc và tạo các file văn bản: Word, Excel, PowerPoint, Pdf .v.v.
Lưu ý: Trong OS 7 trở lên thì phần Pdf được tích hợp sẵn trong bộ Docstogo còn từ OS 6 trở xuống thì phải cài vô thêm.
Phiên bản hiện tại: 3.0.0.21 
Download: Tại đây

- DDict
Ngày xưa khi DDict chưa ra đời, thì từ điển thông dụng nhất trên BlackBerry là BBDict, VietDict v.v. Ngày nay thì hầu như tất cả các máy BackBerry OS 4.5 trở lên đều dùng DDict, Một ứng dụng từ điển rất đa dạng về ngôn ngử, đặt biệt là dữ liều đề nằm trên thẻ nhớ, giúp tiết kiệm bộ nhớ trong, không làm giảm tốc độ xử lý của thiết bị
Phiên bản hiện tại: 1.4.3 
Download: Tại đây

- DDinfo
Là một ứng dụng chứ các tiện ích con bên trong, như một trang báo thu nhỏ, chứ các thông tin thị trường, thời tiết, chứng khoán v.v.. được cập nhật online khi chạy phần mềm.
Phiên bản hiện tại: 1.4
Download: Tại đây

- DDATM
Đang cần rút tiền, mà không thể xác định được thùng ATM gần nhất nằm ở đâu trên con đường mình đang đứng, DDATM cung cấp cho bạn chính xác địa chỉ đặt máy ATM của rất nhiều loại ngân hàng trên tất cả các thành phố của VietNam.
Phiên bản hiện tại: 2.0 
Download: Tại đây 

- Okerasep Calendar
[IMG][/IMG]
Lịch âm, một tiện ích không thể thiếu trên Smartphone phải không các bạn. Okerasep Calendar hiển thị giao diện đơn giản, phân biệt các thông tin qua màu sắc, có khả năng đồng bộ với lịch của hệ thống.
Phiên bản hiện tại: 2.0 
Download: Tại đây

- FileScout
Không chỉ đơn giản là 1 trình quản lý thư mục, bộ nhớ mà nó còn có chức năng nén/giải nén file .zip. rất thuận lợi cho việc download các file từ Internet.
Phiên bản hiện tại: 2.8.0.2 
Download: Tại đây

- unRAR
BlackBerry thực hiện việc Pushmail rất tốt, song song đó việc gửi nhận file đính kèm cũng ko hạn chế, trường hợp nhận được file .zip thì có Filescout giải nén, vậy còn file .Rar ??? yên tâm, phần mềm unRar củng có chức năng tương tự như Filescout nhưng có giao diện đẹp hơn và quan trọng là giải nén file .rar
Phiên bản hiện tại: 1.0 
Download: Tại đây

- BrightBerry Flashlight 
Ứng dụng đèn pin. Tuy đơn giản, nhưng rất cần thiết cho người hay đi hoặc làm việc thường xuyên trong bóng tối.
Phiên bản hiện tại: 1.1.2
Download: Tại đây

- Barcode Scanner
Ngày nay, QRCode ngày càng trở nên thông dụng, và xuất hiện trên nhiều loại thiết bị, BlackBerry ứng dụng công nghệ này khá thông minh từ contact trong BBM cho đến việc download phần mềm trên web củng có thể thực hiện được nhờ QRcode, vậy một phần mềm đọc Barcode như Barcode Scanner được trang bị trên BlackBerry của bạn cũng ko phải thừa.
Phiên bản hiện tại: V1.0.4 
Download: Tại đây

- Vietsing.
Ai củng có bạn bè, đồng nghiệp, ai cũng cần có thời gian giải trí sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng mệt mỏi, một trong những môn xả Stress khá tốt đó là đi hát Karaoke ^^. Có Vietsing trong tay bạn không còn phải ngồi ôm nguyên cuốn list nhạc dày cộm, nặng trịch nữa, tất cả những thông tin, mã số bài hát chỉ còn gói gọn trong chiếc BlackBerry của bạn. 
Phiên bản hiện tại: 1.2 
Download: Tại đây

- Capture nux
Một phần mềm chụp ảnh màn hình, nhanh, gọn, nhẹ, cho phép bạn chỉnh sửa, thêm tag cho tấm ảnh vừa chụp đươc. Rất cần thiết trồntưnng hợp Review phần mềm như thế này.
Phiên bản hiện tại: 3.0.0 
Download : Tại đây

- Google maps
Bản đồ thông dụng nhất trên BlackBerry, Android, iOS chắn là GoogleMap. hoạt động online, sử dụng sóng GPS, GPRS, 3G v.v. định vị khá chính xác, cùng với khả năng dẫn rất tốt.
Phiên bản hiện tại: 4.5.3 
Download: Tại đây

- BerryBuzz
Khi có tin nhắn sms, email, BBM, yahoo, gtalk, v.v...làm cách nào bạn phân biệt chúng nếu đang ở Silent mode, và điện thoại cách tầm tay của bạn chừng vài met.
có lẽ lúc đó chỉ còn nhờ và đèn LED thông báo thôi phải không. BerryBuzz cho phép bạn tuỳ biến màu sắc đèn LED báo hiệu theo ý bạn.
Phiên bản hiện tại: 3.2.18 
Download: Tại đây

- FeelCD
Tên đầy đủ Conect - Dicconect - Feel, cái tên nói lên tất cả phải không nào, phần mềm này có chức năng rung khi kết nối hoặc ngắt kết nối cuộc gọi. Nằm gọn trong Option của máy, không icon chạy ngầm, không ảnh hưởng Pin.
Phiên bản hiện tại: 1.1.2
Download: Tại đây

- Up2date
Đây là 1 add-on nhỏ gọn trong Menu cuộc gọi, giống như bù đắp thêm chức năng còn thiếu của dòng BlackBerry đó là thêm 1 số mới vào tên liên lạc đã tồn tại.
Phiên bản hiện tại: 1.0 
Download: Tại đây

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét